PHÒNG CHỐNG BỆNH TIÊU CHẢY CHO TRẺ EM
Trang 1 trong tổng số 1 trang
PHÒNG CHỐNG BỆNH TIÊU CHẢY CHO TRẺ EM
PHÒNG CHỐNG BỆNH TIÊU CHẢY
Bệnh tiêu chảy cấp là bệnh nguy hiểm, dễ lây lan qua thực phẩm, dễ tử vong và gây bệnh dịch lớn. Để phòng chống có hiệu quả, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của mỗi người và của cả cộng đồng, cần thực hiện 6 biện pháp an toàn thực phẩm sau:1. Thực hiện "ăn chín uống sôi". Tất cả đồ ăn, thức uống cần đun sôi trước khi ăn uống.
2. Rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi ăn uống.
3. Dụng cụ, bát đũa trước khi ăn cần rửa sạch và nhúng nước sôi.
4. Bảo quản tốt thực phẩm đã chế biến, chống ruồi, mưa gió, bụi bặm.
5. Xử lý phân, chất thải bảo đảm yêu cầu vệ sinh, không dùng phân tươi để bón và tưới rau.
6. Thực hiện 6 không:
1 Không ăn rau sống.
2 Không ăn tiết canh.
3 Không ăn mắm tôm, mắm tép sống.
4 Không ăn gỏi cá, hải sản sống.
5 Không ăn nem chạo, nem chua.
6 Không uống nước lã, nước đá mất vệ sinh.
Cục an toàn vệ sinh thực phẩm
Trinhha- Tổng số bài gửi : 3
Join date : 17/03/2014
Similar topics
» Bệnh tiêu chảy ở trẻ em - Nguyên nhân và cách điều trị
» CÁCH PHÒNG CHỐNG BỆNH SỞI
» CÁCH PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYÊT
» Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phòng chống bệnh dịch mùa hè
» Bệnh tiểu viêm phế quản vào mùa hè
» CÁCH PHÒNG CHỐNG BỆNH SỞI
» CÁCH PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYÊT
» Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phòng chống bệnh dịch mùa hè
» Bệnh tiểu viêm phế quản vào mùa hè
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|