MẦM NON TỰU LIỆT CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN TRONG NUÔI VÀ DẠY TRẺ

Go down

MẦM NON TỰU LIỆT CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN TRONG NUÔI VÀ DẠY TRẺ

Bài gửi by Admin on Wed May 21, 2014 10:29 pm


Mong mỏi lớn nhất của các bậc phụ huynh là con em mình được phát triển khỏe mạnh và thông minh, đó chính là niềm vui, hạnh phúc giúp các bậc làm cha mẹ vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Hiểu được những mong mỏi đó, bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục trẻ, trường Mầm non Tựu Liệt luôn quan tâm chú trọng đến hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, đảm bảo cho trẻ có một cuộc sống khoẻ mạnh cả về tinh thần và thể chất.
Trường MN Tựu Liệt tiền thân là trường mầm non xã Tam Hiệp, trực thuộc UBND huyện Thanh Trì. Trường được thành lập năm 1960 với cơ sở vật chất ban đầu khá nghèo nàn, thiếu thốn. Trường chỉ có 4 phòng học, 4 lớp mẫu giáo, 125 cháu học ở các sân kho hợp tác xã 3 thôn Tựu Liệt, Yên Ngưu, Huỳnh Cung. Cả trường lúc đó chỉ có 6 CBGV-NV.
Trải qua 53 năm xây dựng và phát triển trưởng thành, trường luôn nhận được sự quan tâm của Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND - Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì, Ban lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tam Hiệp cùng các đồng chí lãnh đạo thôn Tựu Liệt và phụ huynh trong trường. Nhà trường được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị hiện đại cho 100% lớp học, các phòng chức năng. Hiện nay trường có 11 lớp, 605 cháu, 53 CBGVNV. Tập thể nhà trường với tinh thần “Yêu nghề - Mến trẻ” luôn cố gắng phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Trường là đơn vị dẫn đầu cấp học Mầm non huyện Thanh Trì, là địa chỉ tin cậy của các bậc cha mẹ học sinh trong và ngoài địa bàn huyện.
Với bề dày thành tích đã có, trên nền tảng đội ngũ giáo viên vững vàng (100% CBGV có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn là 53%), Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai đến từng giáo viên, công nhân viên tùy theo chức trách, nhiệm vụ được phân công để hoàn thành tốt công việc. Thông qua các phong trào thi đua “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”, “Mỗi cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, với sự vào cuộc tích cực, hiệu quả của mỗi cô giáo, đến nay trường có 19 lượt chiến sỹ thi đua, giáo viên giỏi cấp Thành phố, 177 lượt giáo viên giỏi, chiến sỹ thi đua cấp huyện, 54 lượt SKKN cấp Thành phố. Từ sự tâm huyết, sáng tạo, không ngừng đổi mới phương pháp nuôi, dạy trẻ của các cô giáo, hàng năm, 98% trẻ đạt yêu cầu kiến thức độ tuổi đề ra. Tỷ lệ trẻ ra lớp năm sau cao hơn năm trước, nhà trẻ đạt 55%, mẫu giáo 98%, 5 tuổi 100%. Nhà trường đảm bảo mọi yêu cầu phục vụ tốt cho 100% trẻ được ăn bán trú tại trường. Đồng bộ trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm thường giảm 2-3% so với đầu năm.
Nhà trường luôn quan tâm chỉ đạo giáo viên đổi mới phương pháp dạy và học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy giúp trẻ phát huy sự tự tin, mạnh dạn, khích lệ tinh thần sáng tạo của giáo viên. Trường đã tích cực tham gia các hội thi văn nghệ, TDTT, cô giáo tài năng duyên dáng, ngày hội dinh dưỡng, ngày hội công nghệ thông tin, hội thi triển lãm đồ dùng - đồ chơi sáng tạo... Từ các hoạt động ngoại khóa xã hội này, trò tích cực hơn, cô giáo phát huy được nhiều khả năng sáng tạo hơn. Cùng với đó là nhiều giải thưởng các cấp, làm dầy lên thành tích của nhà trường. Trường liên tục đạt giải xuất sắc, giải nhất trong hội diễn văn nghệ “Mừng Đảng, mừng xuân” do ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì tổ chức; đạt Huy chương Bạc hội diễn “Văn nghệ quần chúng không chuyên” năm 2009; cô giáo Trần Thị Thanh Nga đạt giải “Ứng xử hay nhất” trong hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” cấp Thành phố năm 2011; cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai đạt giải Nhì trong hội thi thiết kế bài giảng E – Learning cấp Thành phố năm 2012; cô giáo Lê Thị Thanh Tâm đạt giải Ba về thiết kế Website xây dựng cổng thông tin điện tử trong trường học cấp Thành phố năm 2012. Trường luôn coi trọng công tác phát triển Đảng, hàng năm kết nạp từ 4 - 6 quần chúng ưu tú vào Đảng.
Với những thành tích đã đạt được, năm học 2012 - 2013, nhà trường đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân hương Lao động hạng Ba. Đây là niềm vinh dự, tự hào lớn của nhà trường trong suốt chặng đường bền bỉ ươm mầm tuổi thơ. Tập thể CBGVNV nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu thi đua “Dạy tốt – học tốt”, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường xứng đáng với những danh hiệu cao quý mà Đảng và nhà nước đã trao tặng cũng như niềm tin yêu của các cấp lãnh đạo, các bậc phụ huynh trong địa bàn.

Thành tích nổi bật

- Huân chương lao động hạng Ba (năm 2013).
- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2011).
- Cờ thi đua xuất sắc của UBND TP Hà Nội (năm 2012)
- Bằng khen của Bộ GD&ĐT (năm 2005, 2010)
- Bằng khen của UBND Thành phố (năm 2004)
- Tập thể Lao động xuất sắc 10 năm liên tục (từ năm 2004 đến 2013).
- Hiệu trưởng Chu Thị Minh: 17 năm liên tục đạt danh hiệu CSTĐ cấp huyện, thành phố. Được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen (năm 2009), Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2011)
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 15
Join date : 15/03/2014
Age : 28

Xem lý lịch thành viên http://mamnontuuliet.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết